Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015

Ca cao sữa tốt cho người những tập cơ nặng

Ca cao có chứa rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe

Theo các nhà khoa học nghiên cứu Đại học Cornell (Mỹ), trong cacao sữa có tác dụng tương tự, thậm chí nó còn  tốt hơn các sản phẩm, nước uống bổ sung protein. Đó là những kết luận rút ra sau qua trình tiến hành nghiên cứu để tìm kiếm thứ đồ uống tốt nhất cho giai đoạn sau buổi tập, nhằm giúp cho tất cả các vận động viên chuyên nghiệp không phải ăn quá nhiều vào buổi tối để bù đắp chế độ luyện tập nặng của họ.

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng các phần mềm máy tính nhằm mục đích là phát triển một công thức để  cho ra các sản phẩm tốt nhất và kết hợp nó với những lời khuyên của các chuyên gia về dinh dưỡng. Họ đã thử cho thêm các acid béo omega-3 vào đồ uống, nhưng nó lại làm tăng các hàm lượng chất béo của sản phẩm lên gấp quá nhiều. Họ cũng đã thử cho thêm đường vào, nhưng nhận ra rằng việc sử dụng đường này có thể gây các vấn đề cho dạ dày.

Sau nhiều lần thử nghiệm khác nhau, thì các chuyên gia cuối cùng đã tìm ra được thứ đồ uống giúp tối ưu đó là: Một chai cacao sữa co dung tích là 237ml đã biến đổi thành phần để chứa 16gr protein và cung cấp 230calorie. Mà trong khi đó, một chai cacao sữa thông thường thì chỉ có dung tích tương tự chỉ chứa 8gr protein và 160calorie.



Tác giả nghiên cứu Wattenberg đã cho biết, 20gr protein sẽ là lượng đạm tối ưu nhất cho sự hồi phục cơ của một số vận động viên sở hữu cân nặng khoảng chừng 63,5kg. Một vận động viên bóng chày nặng tới 127kg có thể phải cần 30 - 35gr protein và để thu nhận lượng chất đạm này là thông qua việc ăn trực tiếp trên các thanh chocolate hoặc thực phẩm chứa giàu đạm khác.

Theo Bộ Y tế Anh, phụ nữ và đàn ông trưởng thành thì chỉ cần 50gr protein/ngày. Tuy nhiên, hầu hết trong chúng ta đang hấp thu lượng đạm lớn hơn mức đó từ những bữa ăn hàng ngày.

Trong Đức Ca cao là địa chỉ chuyên cung cấp các: bột ca cao nguyên chất, socola, cây giống ca cao..vv

Thứ Hai, 19 tháng 10, 2015

Đồ uống tuyệt vời cho sức khỏe từ ca cao

ca cao - Đồ uống tuyệt vời cho sức khỏe

Giống như cà phê,trà thì ca cao cũng là đồ uống được nhiều người trên thế giới ưa chuộng uống vào mỗi buổi sáng. Sự lựa chọn này không phải chỉ là một điều ngẫu nhiên. Mà thức uống từ ca cao không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Theo các nhà dinh dưỡng đã cho biết, trong cacao có chứa một số lượng lớn các chất có lợi cho sức khỏe như cafein (ít hơn so với cà phê), theobromin và theofilin, chất giảm stress và feninetinlamin.



      Cacao rất giàu chất protein (12,9%) và axit béo, làm trung hòa mức độ colesterin  có trong máu.  nhiều xelulo và vitamin, và axit folic (vitamin B9). Ngoài ra, thành phần của cacao còn có rất nhiều khoáng chất khác nhau. 

      Theo một vài nghiên cứu cho thấy, Cacao chứa nhiều sắt và kẽm.Với kẽm đóng vai trò rất quan trọng với con người. Tham gia tạo các hệ thống men, tổng hợp  các protein và axit nucleic, khi thiếu kẽm thì các tế bào sẽ không  làm việc bình thường được. Kẽm rất cần thiết cho phát triển và sinh sản giới tính của người, hỗ trợ sản xuất máu và làm liền vết thương. Với thường trưởng thành một ngày đêm cần 15mg, còn các mẹ mang thai là 5mg.

      Đồ uống ca cao dùng tốt nhất cho sức khỏe là vào các bữa sáng và bữa nhẹ, vào buổi chiều  thì cùng với mật và các loại hoa quả khô. Tuy nhiên, cacao chứa các sắc tố melanin tự nhiên có khả năng hấp thụ nhiệt năng gây nóng. Ngoài có trong trái cacao thì  Melanin còn có trong các hoa quả có sắc tố tối màu, có trong cà phê, trà đen, mận khô, nho đen. 

Những điều trên đã cho ta thấy ca cao tốt cho sức khỏe như thế nào rồi.

Cách pha :
  Pha ca cao cổ điển
Một thìa ca cao vào cốc pha với nước nóng dùng muỗng khuấy đều. tiếp theo bạn cho một thìa nhỏ mật  rồi khuấy đều. Cho thêm nước sôi và thêm 2 thìa sữa (bạn có thể cho đường) hoặc váng sữa. Vậy là bạn đã pha cho mình một cốc ca cao nóng đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho một ngày  của bạn đã rồi đấy.
 Sôcôla nóng

Cho ba miếng Sôcôla đen hòa tan trong một cốc nước nóng đun sôi trong khoảng 1 phút trong lửa nhỏ. Cho ra cốc và cho thêm một thìa mật.

Sôcôla kem

50g socola đun trong nước nóng, dũng muỗng khuấy đều và đến khi chúng quyện với nhau, thì để nguội. Cho thêm một lòng đỏ trứng đun với lửa nhỏ, khuấy đều và nhẹ nhàng tăng nhiệt khoảng 70oC, tắt lửa và đánh cho phồng lên, phủ lên đó một lớp kem cũng được đánh phồng.

Thứ Năm, 15 tháng 10, 2015

Làm đẹp toàn thân với bơ ca cao

Làm đẹp với bơ ca cao


Trong trái cacao có nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng làm đẹp. Thường thì chúng ta hay sử dụng bột ca cao để làm đẹp, nhưng ngoài bột ra chúng ta còn dùng bơ ca cao để làm đẹp nữa nhé. Bơ khắc phục nhiều vấn đề về làn da và mái tóc. Có tác dụng làm vết rạn sẽ biến mất, làm da khô trở nên mềm mại hơn, mái tóc hay bị gãy rụng sẽ trở nên bóng đẹp…


Làm đẹp trên  da

- Sản phẩm này đến từ tự nhiên sẽ giúp ngăn ngừa và giảm vết rạn trên bề mặt da. Khi phụ nữ mang thai có thể sử dụng bơ ca cao trong gần suốt thai kỳ sẽ ngăn ngừa  và giảm tình trạng bị da rạn do bị kéo căng.

- Nếu bạn đang có làm da khô dáp thì bơ ca cao sẽ là giải pháp khắc phục hiệu quả  nhất dành cho bạn. Cho bơ ca cao trực tiếp lên mặt sẽ làm cân bằng độ pH cho da và giúp làn da được duy trì được mức ẩm cần thiết, những dưỡng chất tốt cho da có ở bơ ca cao sẽ làm cho bạn làn da láng mịn.


Bơ cacao có chứa hàm lượng chất béo rất cao, vì vậy mà nó dùng để lấy lại sự mềm mại cho các vùng da khô cứng ở trên cơ thể như  khuỷu tay, gót chân hay môi khô nứt nẻ. Chỉ cần áp trực tiếp bơ ca cao lên các vùng da khô, các chất béo và các dưỡng chất khác sẽ ngấm sâu vào da, từ đó làm mềm mại cho vùng da này.

Mái tóc mềm mượt

Như chất làm mềm dưỡng ẩm tự nhiên dành cho mái tóc. Nó cung cấp độ ẩm cần thiết để giúp mái tóc  của bạn mềm và không bị rối. Ngoài ra những dưỡng chất  có trong bơ ca cao cũng giúp khôi phục  cho những sợi tóc bị  hư tổn do nhiệt, do ô nhiễm không khí.



Ngoài ra còn  có khả năng kích thích sự tăng trưởng của sợi tóc.  Chỉ cần bạn hãy thoa bơ ca cao trực tiếp lên tóc và da đầu, rồi massage nhẹ nhàng và gội đầu sạch bằng nước ấm sau 15 phút.

Thường xuyên dùng nhiệt để tạo kiểu hay nhuộm tóc là những nguyên nhân chính khiến cho phần đuôi tóc bị khô và chẻ ngọn. Để làm tóc mền mượt chở lại thì bạn chỉ cần thoa trực tiếp bơ ca cao vào phần đuôi tóc và làm sạch tóc bằng nước ấm. Hãy thường xuyên sử dụng loại mặt nạ này, phần đuôi tóc bị hư tổn của bạn sẽ trở lại bình thường.

Xem thêm: Giảm cân cùng với sinh tố ca cao

Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015

Tìm hiểu về bệnh thối thân, lá, cháy lá trên cây ca cao

ca cao - Tìm hiểu về bệnh thối thân, lá, cháy

1.Tác nhân gây nên bệnh
- Nguyên nhân là do nấm Phytophthora palmivora.
- Nấm P.palmivora có nguồn gốc từ thủy sinh nên ưa thích cần sự ẩm ướt để sinh sản và phát triển một cách mạnh mẽ để gây hại. Thường thì bệnh này hay  lây lan mạnh trong mùa mưa, nhiệt độ trong không khí trên dưới 30ºC ở những khu vườn ẩm thấp, và hay đọng nước.

2. Triệu chứng gây hại của bệnh:
- Đây là bệnh có thể gây nên nhiều thiệt hại cho cây ca cao. Bệnh gây hại ở tất cả  bộ phận của cây ở  lá, thân, trái.
- Khi cây bị mắc bênh này thì trên thân cách mặt đất khoảng 1 m, sẽ xuất hiện nững vết bệnh sậm màu và hơi ướt, sau đó sẽ chuyển sang nâu đỏ, vỏ cây sẽ bị bệnh làm nứt ra và chảy nhựa vàng. Nếu để bênh lâu ngày, thì bệnh lan khắp thân ăn sâu vào phần gỗ, lá héo và rụng đi. Những cây nhiều tuổi, bệnh có thể hại hết trên cành. Để lâu ngày cây có thể bị chết
- Trên lá thì vết bệnh màu xanh tái hơi ướt thường xuất hiện đầu tiên trên mép, chóp lá, sẽ lan rộng vào phía trong phiến lá, làm lá chuyển màu nâu và bị cháy khô từng mảng.Điều kiện ẩm ướt thì trên vết bệnh sẽ quan sát thấy có lớp tơ nấm màu trắng.
- Vỏ trái xuất hiện những chấm màu nâu và lan  rất nhanh, rồi chuyển qua đen và bao kín mặt trái. Làm trái non đen khô cứng và vẫn dính trên cây. Còn trái già sắp thu hoạch bị thối một phần hoặc cả quả, quả bị rụng, hạt lép, giảm sản lượng.


3. Cách phòng trừ
- Trồng giống kháng được bệnh.
- Khi cấy bị bệnh lên trái thì bỏ, chôn các trái bệnh để tránh bệnh phát tán do gió, nước mưa hoặc côn trùng.
- Tỉa cành thường xuyên hợp lý tạo thông thoáng cho cây, giảm độ ẩm dưới tán lá.
- Bóng râm thích hợp để đảm bảo đủ ánh sáng trong vườn ca cao.
- Thường xuyên kiểm tra  cây nhất là vào mùa mưa nếu phát hiện bệnh thì  phòng trừ bằng thuốc:
+ Dùng Acrobat MZ 90/600 WP, Polyram 80 DF : 20-25 g/bình 8 lít. Phun khi cây bắt đầu trổ hoa và sau đó phun 2-3 tuần/lần cho đến khi vỏ trái chín.
+ Acrobat MZ 90/600 : 20-25 g/8 lít nước. Bôi thuốc vào vết bệnh trên thân đã được nạo vỏ, cạo sạch, cách nhau 14 ngày/lần.

Xem thêm : các bước thu hoạch ca cao đúng cách

Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015

Các bước thu hoạch trái ca cao đúng cách

ca cao là cây mang lại nguồn thu nhập chính của nhiều hộ gia đình  nông dân, ngày nay cây cacao càng ngày được phát triển. Những lần thu hoạch trái cacao thì bà con nông dân cần phải thu hoạch đúng cách nếu không sẽ ảnh hưởng đến năng xuất vụ sau rất nhiều. Hôm nay ca cao trọng đức sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thu hoạch đúng cách để đảm bảo vụ mùa sau:

Cây trồng được khoảng 2 năm rưỡi thì bắt đầu có thể cho trái, nhưng thông thường từ 3 - 4 năm thì cây sẽ cho nhiều trái hoạch chính, trái sau khoảng 6 tháng kể từ ngày ra trái thì chín và bắt đầu được thu hoạch.

Khi hái trái: Chỉ hái khi trái thật chín, không nên để quả chín quá muộn vì hạt có thể nảy mầm bên trong trái. Ngược lại nếu hái sớm khi còn chưa chính thì có thể làm năng suất thấp và phẩm chất không cao

- Dấu hiệu nhận biêt trái ca ca chín là khi bắt đầu chín thì trái màu xanh chuyển sang màu vàng rồi vàng cam.



Lưu ý: đừng để gối hoa (nơi ra hoa) bị tổn thương vì sẽ gây thiệt hại cho mùa sau,ngoài ra còn tạo điều kiện cho các mầm bệnh xâm nhập làm hư cây. Vì với những trái ngang tầm tay chúng ta dùng dao cắt, còn những trái cao hơn nữa thì dùng những dụng cụ hái trái để hái.

- KHi hái trái xong chúng ta nên làm đên bước đạp trái lấy hạt, phải thực hiện ngay sau khi hái trái, không nên để lâu quá 4 ngày, và thời gian từ đập trái cho tới lúc cho lên men không quá 24 giờ.


Trọng đức cacao chuyên cung cấp các sản phẩm: bột ca cao, socola....vv
Xem thêm: cách chăm sóc giúp ca cao nhiều trái

Thứ Tư, 7 tháng 10, 2015

Những điều bạn cần biết khi uống ca cao vào mùa đông

Theo nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng học thì  ca cao  rất tốt cho sức khỏe với nhiều chất có lợi như caffein,  theobromine, theofilin, feninetinlamin và cả các chất giảm stress, còn rất giàu protein, axit béo, axitfolic, xenlulo, các vitamin............vv



Khi uống cacao sẽ đem lại lợi ích cho sức khỏe  giúp cải thiện quá trình lưu thông máu, giảm cao huyết áp, tốt cho tim mạch… Ngoài ra còn có cả tác dụng làm đẹp với những chất chống lão hóa. Tuy nhiên, để việc uống cacao mang lại lợi ích một cách tốt nhất, nên chúng ta phải uống theo một cách khoa học nhé, đặc biệt là khi bạn uống cacao vào mùa đông đó.

Dưới đây là những lưu ý mà bạn phải biết khi uống ca cao vào mùa đông nhé:

Khi chọn mua bột ca cao nguyên chất, các bạn nên mua của những nhãn hiệu uy tín có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không nên mua những loại không rõ nguồn gốc vì các loại cacao giả,không đảm bảo chất lượng có thể chứa nhiều chất hóa học, không mang lại lợi ích mà còn gây hại tới cơ thể chúng ta

Bạn không nên cho quá nhiều đường hoặc sữa

Thường khi pha ca cao chúng ta hay cho thêm đường, sữa có thể làm cho cacao không đắng dễ uống và cảm thấy ngon hơn . Tuy nhiên chúng ta cho quá nhiều có thể làm những chất có lợi trong cacao bị biến đổi, gây phản tác dụng. Nếu uống cacao thường xuyên cùng quá nhiều đường có thể làm bạn béo phì, ảnh hưởng đến hormone, gan , huyết áp và quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

tuy cacao có rất nhiều lợi ích nhưng nếu uống quá nhiều và uống liên tục trong thời gian dài có thể bạn sẽ bị “nghiện” và nhiều hậu quả khó lường đối với sức khỏe.

Lời khuyên dành cho chúng ta là chỉ nên uống 2 cốc cacao nóng mỗi ngày đó là hàm lượng vừa đủ để có thể mang lại những lợi ích cho cơ thể. Bạn cũng không nên uống liên tục trong một thời gian dài mà nên tạm ngưng một thời gian rồi mới uống tiếp trở lại.

Tránh uống nhiều vào buổi tối

Trong cacao có chứa một hàm lượng nhỏ caffein. Tuy không nhiều như café nhưng nếu chúng ta uống quá nhiều cacao, hàm lượng này có thể gây ra tình trạng khó ngủ, mất ngủ, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe đấy!

Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2015

Mặt nạ chống lão hóa đơn giản từ ca cao

ca cao trọng đức


Theo chúng ta đã biết trong thành phần của cacao có chứa một lượng lớn chất chống ôxy hóa, có khả nảng trung hòa và vô hiệu quá.
Bạn biết không khả năng chống lại ôxy hóa trong cacao hơn 4 đến 5 lần so với trà đen, cao hơn 2 đến 3 lần so với trà xanh, tất cả là do chất flavonoide (chất chống ôxy hóa có trong cacao và có thêm khoáng chất khác (kẽm, mangan, đồng), nên cacao là nguyên liệu chống oxy hóa hiệu quả nhất.

 Bạn có thể sử dụng hỗn hợp cacao, sữa chua, mật ong và yến mạch lên khắp mặt và cổ (tránh vùng da xung quanh mắt), để trong 20 - 30 phút, sau đó làm ẩm mặt và rửa sạch nhẹ nhàng với nước. bạn có thể để hỗn hợp khoảng 5 phút trong tủ lạnh nếu mún đắp lạnh nhé.



Bạn có thể làm mặt nạ  thân từ bột cacao, cám gạo, yến mạch, sữa chua và mật ong. Nếu bạn thường xuyên áp dụng mặt nạ này cho mặt và body, thì bạn sẽ sở hữu một làn da đẹp khiến nhiều người xung quanh phải ngưỡng mộ.

Lưu ý: Tuyệt đối đắp bột cacao nguyên chất trực tiếp lên da của bạn mà chưa pha chế với các thành phần khác, tác dụng sẽ hạn chế. Sữa chua và yến mạch đóng vai trò “chất dẫn”. Acid lactic có trong sữa chua được xem như lớp vỏ hóa học dịu nhẹ trong khi đó bột yến mạch hoạt động như lớp làm sạch nhẹ nhàng cho da mặt.
Tham khảo: giảm cân với sinh tố ca cao