ca cao - Đồ uống tuyệt vời cho sức khỏe
Giống như cà phê,trà thì ca cao cũng là đồ uống được nhiều người trên thế giới ưa chuộng uống vào mỗi buổi sáng. Sự lựa chọn này không phải chỉ là một điều ngẫu nhiên. Mà thức uống từ ca cao không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Theo các nhà dinh dưỡng đã cho biết, trong cacao có chứa một số lượng lớn các chất có lợi cho sức khỏe như cafein (ít hơn so với cà phê), theobromin và theofilin, chất giảm stress và feninetinlamin.
Cacao rất giàu chất protein (12,9%) và axit béo, làm trung hòa mức độ colesterin có trong máu. nhiều xelulo và vitamin, và axit folic (vitamin B9). Ngoài ra, thành phần của cacao còn có rất nhiều khoáng chất khác nhau.
Theo một vài nghiên cứu cho thấy, Cacao chứa nhiều sắt và kẽm.Với kẽm đóng vai trò rất quan trọng với con người. Tham gia tạo các hệ thống men, tổng hợp các protein và axit nucleic, khi thiếu kẽm thì các tế bào sẽ không làm việc bình thường được. Kẽm rất cần thiết cho phát triển và sinh sản giới tính của người, hỗ trợ sản xuất máu và làm liền vết thương. Với thường trưởng thành một ngày đêm cần 15mg, còn các mẹ mang thai là 5mg.
Đồ uống ca cao dùng tốt nhất cho sức khỏe là vào các bữa sáng và bữa nhẹ, vào buổi chiều thì cùng với mật và các loại hoa quả khô. Tuy nhiên, cacao chứa các sắc tố melanin tự nhiên có khả năng hấp thụ nhiệt năng gây nóng. Ngoài có trong trái cacao thì Melanin còn có trong các hoa quả có sắc tố tối màu, có trong cà phê, trà đen, mận khô, nho đen.
Những điều trên đã cho ta thấy ca cao tốt cho sức khỏe như thế nào rồi.
Cách pha :
Pha ca cao cổ điển
Một thìa ca cao vào cốc pha với nước nóng dùng muỗng khuấy đều. tiếp theo bạn cho một thìa nhỏ mật rồi khuấy đều. Cho thêm nước sôi và thêm 2 thìa sữa (bạn có thể cho đường) hoặc váng sữa. Vậy là bạn đã pha cho mình một cốc ca cao nóng đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho một ngày của bạn đã rồi đấy.
Sôcôla nóng
Cho ba miếng Sôcôla đen hòa tan trong một cốc nước nóng đun sôi trong khoảng 1 phút trong lửa nhỏ. Cho ra cốc và cho thêm một thìa mật.
Sôcôla kem
50g socola đun trong nước nóng, dũng muỗng khuấy đều và đến khi chúng quyện với nhau, thì để nguội. Cho thêm một lòng đỏ trứng đun với lửa nhỏ, khuấy đều và nhẹ nhàng tăng nhiệt khoảng 70oC, tắt lửa và đánh cho phồng lên, phủ lên đó một lớp kem cũng được đánh phồng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét