Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2016

Cách làm socola đơn giản tại nhà với bột ca cao

Làm socola đơn giản từ bột ca cao

Ngày lễ tình nhân 14/02 là ngày mà các cặp tình nhân thường hay tặng nhau socola đen, những thanh socola ngọt ngào là món quà tặng ý nghĩa. Thường chúng ta chỉ hay nghĩ là ra ngoài tiệm mua nhưng đã bao giờ các bạn nghĩ là mình tự tay làm những thanh socola ngọt ngào tặng người ấy chưa. Nếu chưa sao bạn không thử làm nhỉ.


Nguyên liệu làm cần có:
- Bột cacao: 220g
- Sữa: 150ml
-Bơ lạt: 160g
- Đường bột: 120g

Các bước làm:

Bước 1:
- Dùng dao bạn cắt bơ thành những lát nhỏ, sau đó thì cho bơ và bột cacao nguyên chất vào máy xay nhuyễn.

Bước 2:
- Cho hỗn hợp cacao và bơ vừa xay nhuyễn vào trong nồi, cho thêm 230ml nước vào rồi  và nấu đến khi thấy hỗn hợp đặc. Chú ý: bạn nên tắt bếp trước khi hỗn hợp ca cao và bơ sôi nhé.

Bước 3:
- Tiếp theo cho hỗn hợp cacao vào tô, ngay trong lúc hỗn hợp còn nóng thì bạn cho sữa và đường vào, trộn đều tay hỗn hợp hoặc bạn có thể dùng máy đánh trứng để trộn cho đều và nhanh hơn nhé.

Bước 4:
- Chờ khi hỗn hợp socola nguội lại, thì  bạn dùng muỗng múc hỗn hợp cho vào khuôn làm có hình dạng tùy theo bạn thích, sau đó để vào tủ lạnh

Bước 5
- Chờ cho socola đã đông cứng lại, thì bạn  gói lại cẩn thận và có thể tặng cho người ấy hoặc mời người thân, bạn bè cùng thưởng thức nhé. Đảm bảo sẽ ngon không kém những thanh socola được mua ở ngoài tiệm đâu nhé.

Chúc các bạn thành công nhé ^_^

Xem thêm: Cách làm cacao dằm chua ngọt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét