Cây trồng được khoảng 2 năm rưỡi thì bắt đầu có thể cho trái, nhưng thông thường từ 3 - 4 năm thì cây sẽ cho nhiều trái hoạch chính, trái sau khoảng 6 tháng kể từ ngày ra trái thì chín và bắt đầu được thu hoạch.
Khi hái trái: Chỉ hái khi trái thật chín, không nên để quả chín quá muộn vì hạt có thể nảy mầm bên trong trái. Ngược lại nếu hái sớm khi còn chưa chính thì có thể làm năng suất thấp và phẩm chất không cao
- Dấu hiệu nhận biêt trái ca ca chín là khi bắt đầu chín thì trái màu xanh chuyển sang màu vàng rồi vàng cam.
Lưu ý: đừng để gối hoa (nơi ra hoa) bị tổn thương vì sẽ gây thiệt hại cho mùa sau,ngoài ra còn tạo điều kiện cho các mầm bệnh xâm nhập làm hư cây. Vì với những trái ngang tầm tay chúng ta dùng dao cắt, còn những trái cao hơn nữa thì dùng những dụng cụ hái trái để hái.
- KHi hái trái xong chúng ta nên làm đên bước đạp trái lấy hạt, phải thực hiện ngay sau khi hái trái, không nên để lâu quá 4 ngày, và thời gian từ đập trái cho tới lúc cho lên men không quá 24 giờ.
Trọng đức cacao chuyên cung cấp các sản phẩm: bột ca cao, socola....vv
Xem thêm: cách chăm sóc giúp ca cao nhiều trái
0 nhận xét:
Đăng nhận xét