Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2015

Mặt nạ chống lão hóa đơn giản từ ca cao

ca cao trọng đức


Theo chúng ta đã biết trong thành phần của cacao có chứa một lượng lớn chất chống ôxy hóa, có khả nảng trung hòa và vô hiệu quá.
Bạn biết không khả năng chống lại ôxy hóa trong cacao hơn 4 đến 5 lần so với trà đen, cao hơn 2 đến 3 lần so với trà xanh, tất cả là do chất flavonoide (chất chống ôxy hóa có trong cacao và có thêm khoáng chất khác (kẽm, mangan, đồng), nên cacao là nguyên liệu chống oxy hóa hiệu quả nhất.

 Bạn có thể sử dụng hỗn hợp cacao, sữa chua, mật ong và yến mạch lên khắp mặt và cổ (tránh vùng da xung quanh mắt), để trong 20 - 30 phút, sau đó làm ẩm mặt và rửa sạch nhẹ nhàng với nước. bạn có thể để hỗn hợp khoảng 5 phút trong tủ lạnh nếu mún đắp lạnh nhé.



Bạn có thể làm mặt nạ  thân từ bột cacao, cám gạo, yến mạch, sữa chua và mật ong. Nếu bạn thường xuyên áp dụng mặt nạ này cho mặt và body, thì bạn sẽ sở hữu một làn da đẹp khiến nhiều người xung quanh phải ngưỡng mộ.

Lưu ý: Tuyệt đối đắp bột cacao nguyên chất trực tiếp lên da của bạn mà chưa pha chế với các thành phần khác, tác dụng sẽ hạn chế. Sữa chua và yến mạch đóng vai trò “chất dẫn”. Acid lactic có trong sữa chua được xem như lớp vỏ hóa học dịu nhẹ trong khi đó bột yến mạch hoạt động như lớp làm sạch nhẹ nhàng cho da mặt.
Tham khảo: giảm cân với sinh tố ca cao

0 nhận xét:

Đăng nhận xét