Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015

Cách chăm sóc giúp cây ca cao có nhiều trái

- Thành phần phân vô giúp cây ca cao tăng năng suất và hạn chế sâu bệnh.
- Cây con phải được sắp xếp hàng đôi ở dưới bóng râm, chăm sóc cho 7 - 8 tháng thì đem trồng ra đất. Mật độ cây trồng thuần từ 950 – 1300 cây tùy thuộc vào dinh dưỡng đất và khí hậu. Trồng xen trong vườn dừa thì khoảng cách 3 x 3m, mật độ  từ 400 - 700 cây/ha.




- Tìm hiểu kỹ phân bón và cách bón phân cho cây ca cao sẽ giúp bạn giảm chi phí, mà vẫn năng suất chất lượng . Loại phân quan trọng cho cây ca cao là phân vô cơ (đạm, lân, kali hoặc NKP) sẽ bổ sung khoáng và vôi giúp cải thiện độ pH đất cho cây.

- Trong đó phân lân bổ sung chất phốt pho, trung lượng. Phân chuồng/hữu cơ bổ sung các dinh dưỡng trung, vi lượng, bổ sung khoáng chất và kích thích sự phát triển của hệ vi sinh vật, làm hạn chế sự phát triển của các mầm móng gây bệnh, cải thiện độ phì của đất. Ngoài ra còn có phân bón lá cung cấp bổ sung chất dinh dưỡng trung và vi lượng cho cây.

- Áp dụng phân bón cho cây ca cao như sau: Urea 0,4kg  + KCl 0,5kg + super lân 0,9kg + vôi 0,5kg + phân chuồng/hữu cơ 10kg trên một cây. Lượng phân chia đều cho số lần bón trong năm. Thường bón nhiều lần vào các tháng mùa mưa. Bón vôi, phân lân và phân chuồng/hữu cơ vào đầu mùa mưa (tháng 4)

Các loại phân vô cơ chia làm 4 lần bón và lần lượt vào các tháng 5, 7, 9, và 11. Nếu bạn bón vào mùa khô phải đảm bảo có nước tưới. Phân bón lá thì chọn các loại phân có các trung lượng như Ca,  S, Mg và các vi lượng như Fe, Mn, Cu, B, Mo và phun vào các tháng 2, 5, 8 và 11.

Cách bón: đào rãnh quanh tán cây (dựa vào tán lá), bón phân rồi lấp đất. Nếu vườn có rất nhiều lá khô thì cào lá trước khi bón rồi lấp lại. hoặc bạn đào rãnh giữa hai hàng cây với nhau, bón phân rồi lấp đất và lấp lá lại.

Áp dụng kiểu bón khác nhau cho mỗi đợt, lần nay bón rãnh dọc thì lần sau bón rãnh ngang. Không được bón chạm phân vào lá, không bỏ sát gốc, không bón dưới lá ủ, khi bón đất đủ ẩm và sau bón tưới nước hòa tan phân, không bón trước những cơn mưa lớn nhất là đất cát pha.

Trọng đức ca cao chuyên cung cấp các cây giống ca cao và socola.......vv

Liên hệ

Công ty chúng tôi là chuyên cung cấp cây giống ca cao và các loại sản phẩm: bột ca cao nguyên chất, rượu ca cao.........vv. Ngoài ra công ty chúng thôi thu mua cả cacao tươi và cacao khô ở tất cả các nơi




Mọi chi tiết xin quý khách liên hệ:
CÔNG TY TNHH CA CAO TRỌNG ĐỨC
Số 12, Khu Dân Cư 16, Ấp 4, Xã Phú Hoà, Huyện Định Quán - Tỉnh Đồng Nai.
ĐT: (0613) 629 705       Fax: (0613) 620 000

Chủ Nhật, 27 tháng 9, 2015

Ca cao được mùa và tăng so với năm ngoái

Người dân trồng ca cao ở sắp nơi đang rất là vui mừng và phấn khởi vì năm nay trúng mùa, được giá cao , những nhà trồng xen canh ca cao và các cây ăn trái khác rất vui mừng.

Lấy giá ở như ở vụ trước, ca cao tươi bán tại vườn chỉ có giá 4.000 đồng/kg.  Còn hiện nay trên thị trường , giá đã lại tăng thêm khoảng 1.000 đồng/kg .



 Riêng ca cao hạt khô có giá 60.000 – 70.000 đồng/kg, tăng hơn so với  là 5.000 - 8.000 đồng/kg.



Năm nay cacao lại được mùa với năng suất bình quân từ 15 - 20 tấn trái/ha, đối với ca cao tươi và khoảng 1,5 - 2 tấn hạt khô/ha, như vậy mỗi hecta ca cao sau vụ thu hoạch người nông dân thu khoảng 100 triệu đồng, chưa kể đến thu lợi từ cây ăn trái trồng xen như: nhãn, mít Thái siêu sớm, dừa,...

Thị trường cacao đang được phát triển ở Việt Nam đặc biệt là ở miền nam, với thời tiết và khí hậu tốt đã đen lại nguồn thu nhập mới cho bà con nông dân.

Trọng Đức ca cao là địa chỉ vừa thu mua trái cacao còn cung cấp các cây giống hướng dẫn kỹ thuật cho bà con nông dân tại Đồng Nai. Ngoài ra công ty chúng tôi còn sản xuất và xuất khẩu các mặt hàng như: Bột ca cao nguyên chất, rượu ca cao.......vv qua nước ngoài .

Xem thêm: cách phân biệt bột ca cao nguyên chất

CÔNG TY TNHH CACAO TRỌNG ĐỨC
Số 12, Khu Dân Cư 16, Ấp 4, Xã Phú Hoà, Huyện Định Quán - Tỉnh Đồng Nai.
ĐT: (0613) 629 705          Fax: (0613) 620 000

Thứ Bảy, 26 tháng 9, 2015

Chia sẻ cách phân biệt bột ca cao nguyên chất và bột ca cao pha

Nhận biết bột ca cao nguyên chất

Các sản phẩm từ trái ca cao được phân bố rộng rãi trên thị trường, nhưng nguyên liệu được phổ biến nhất vẫn là bột ca cao nguyên chất, theo nhu cầu lợi nhuận nên có nhiều mẫu bột bị pha với nhiều thành phần khác.

Vậy làm sao để phân biệt được đâu là bột nguyên chất và đâu là bột pha:

a. xét về màu sắc :
Màu sắc của bột chịu ảnh hưởng nhiều trong quá trình kiềm hóa và rang khi sản xuất. Nếu bột  không bị kiểm hóa thì sẽ có màu nâu sáng, còn nếu bị kiềm hóa thì bột có màu nâu đỏ nhạt, màu nâu đỏ đen.

Khi bạn nhìn và thấy bột có màu sắc tươi sáng đó chính là bột ca cao nguyên chất, cho dù bị mức độ kiềm hóa nhiều hay ít thì màu sắc vẫn tươi sáng, đồng đều. Còn ngược lại khi bạn thấy bột có màu đốm trắng thì đó là bột bị pha.



b. vị cacao
khi bạn uống được pha bột ca cao nguyên chất, bạn sẽ cảm nhận được vị đắng, béo và nếu nếm kĩ hơn một chút bạn cảm thấy vị chua rất nhẹ. Thành phần hạt cacao có những acid tạo vị chua, vì vậy trong quá trình sản xuất  có quá trình kiềm hóa để giảm độ chua,  ngoài ra cũng giảm độ đắng. Phụ thuộc vào  độ kiềm hóa, mà vị chua và vị đắng sẽ khác nhau.
 Đây chính cách phân biệt bột cacao nguyên chất thông qua vị giác.

c.  hương cacao
khi bạn thưởng thức sản phẩm bột nguyên chất, bạn sẽ cảm nhận được nó có mùi hương cacao tự nhiên, hơi nồng nhưng mùi hương dễ chịu, không bị gắt mùi hóa chất, và bột cacao sẽ không có mùi socola, mùi vani hay mùi ngọt của đường sữa

Cách pha ca cao ngon

Thứ Năm, 24 tháng 9, 2015

Giảm cân không hề khó với sinh tố ca cao

ca cao và cách bước giảm cân


Sử dụng bột ca cao nguyên chất  uống hằng ngày . (  không cho quá nhiều đường, sữa )
Bạn có thể làm sinh tố ca cao hấp dẫn để giảm cân nữa nhé.
Chuẩn bị: ½ muỗng canh ca cao ( có thể nhiều hơn). ¼ quả chuối , 50cc nước, 25g hạnh nhân, 5g nước cam tươi.
Các bước tiến hành:
  • Cho hạnh nhân ngâm vào nước để hạt nở ra trong khoảng thời gian 1h. Khi hạnh nhân nở bạn cho ra rổ, rửa sạch và để ráo. Khi đã ráo bỏ máy say sinh tố xay nhuyễn, lấy ra cho vào chén với 100cc nước lọc khuấy đều.
  • Lấy một tấm vải sạch và 1 cái chén sạch để lọc lấy nước hạnh nhân, bỏ phần cặn đi
  • Chuối, nước cam,  bột ca cao  máy sinh tố xay nhuyễn. Lấy ra cho vào bát..
  • Trộn sữa hạnh nhân và hỗn hợp mới xay ở trên. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh, chờ đông lại khi đông bạn lấy ra dùng nhé có thể dùng.



Vậy là bạn đã làm xong món sinh tố ca cao để giảm cân rồi nhé
Ngoài ra bạn có thể dùng thêm một số thực phẩm khác như : bắp cải, xà lách, cà chuadiếp cá, rau ngót, bí đao, bưởi, họ nhà đậu, ..vv, những thực phẩm từ rau xanh đều hổ trợ tốt cho quá trình giảm cân của bạn.
Duy trì uống sinh tố trong một thời gian dài, kết hợp với vận động, bạn sẽ có vóc dáng thon gon. Chúc bạn giảm cân thành công.

Hướng dẫn cách pha ca cao ngon đúng điệu

Thứ Tư, 23 tháng 9, 2015

Hướng dẫn pha ca cao ngon đúng điệu

ca cao nóng luôn được nhiều người ưa chuộng bởi độ thơm ngon mà khi ta uống vào sẽ cảm nhận được. Chúng ta thường ra ngoài tiệm để thưởng thức cao cao nhưng bạn đã bao giờ nghĩ là mình sẽ tự pha ở nhà cho mình và mọi người thân thưởng thức chưa. Đảm bảo bạn cũng sẽ pha ngon như ở tiệm nếu làm theo các bước dưới đây:

Chúng ta cần: bột ca cao nguyên chất, sữa tươi có đường nhé, Và nước cốt dừa.

Tiến hành:

Bước 1: Bạn cho sữa tươi vào đun lên với lửa nhỏ, dùng muỗng đảo đều sữa để không bị cháy.  Khi thấy sữa ấm bạn cho 1 muỗng nước cốt dừa vào (Nếu bạn không thích vụ béo của nước cốt dừa bạn có thể bỏ qua nhé).

Bước 2: Dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều sữa (lúc này sữa vẫn còn được đun nhỏ lửa nhé.) đun thêm 30s rồi tắt bếp


Bước 3: Cho 2 thìa bột ca cao vào trong hỗn hợp sữa. Nếu bạn muốn uống đặc có thể thêm ca cao tùy ý với bạn nhé.


Tiếp tục đảo đều cho ca cao tan đều ra. Rồi cho ra ly cùng thưởng thức nhé. 


Chúc các bạn thành công

Thứ Hai, 21 tháng 9, 2015

Lợi ích khi bạn dùng các sản phẩm ca cao

Ca cao khi dùng nóng rất giàu chất chống oxy hóa, giúp chúng ta ngăn ngừa được lão hóa. Khoa học đã chứng minh trong ca cao có chứa phần lớn các chất chống oxy hóa hay được  tìm thấy trong những loại trà xanh, trà đen và rượu vang đỏ. Tuy nhiên, khi dùng nóng thì ca cao mới có nhiều chất chống oxy hóa được giải phóng,  mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Giúp ngăn ngừa các gốc tế bào tự do giúp chống một loạt căn bệnh cũng như giảm tác động của lão hoá và kéo dài được tuổi thọ



Rất giàu chất flavonoid

Có nhiều chất flavonoid được tìm thấy như là loại thuốc giúp cơ thể xử lý Nitric Oxide hỗ trợ  cải thiện lưu lượng máu, giảm huyết áp cao và cải thiện sức khỏe của trái tim, giúp ngăn ngừa tiểu cầu trong máu tự hòa với nhau để hình thành cục máu đông.

Tốt hơn nhiều so với sô cô la nóng

Nhiều người nói sô cô la nóng sẽ tốt hơn ca cao nóng. Nhưng bạn đã nhầm vì cao nóng được làm từ bột ca cao nguyên chất. Sô cô la nóng chỉ có hàm lượng đường cao nhưng chất béo và giá trị dinh dưỡng ít hơn so với ca cao.

Dinh dưỡng cao

Nhà nghiên cứu đã gọi bột ca cao như các vitamin mới,  tác động tích cực trên tim và tuần hoàn máu. Bạn sẽ nhận được giá trị dinh dưỡng cao nhất nếu kết hợp ca cao với sản phẩm sữa như: sữa dừa, sữa đậu nành, sữa gạo, hoặc thậm chí cả nước.


Thức uống thư giãn

Ca cao nóng bạn có thể dùng bất cứ lúc nào trong ngày. Bạn có thể uống nó nếu bạn đang mệt mỏi do những áp lực của công việc bạn sẽ thấy đầu óc thoải mái thư giãn hơn. Trước khi đi ngủ dùng một cốc ca cao nóng cũng sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn.