Tăng cường quá trình trao đổi chất
Ca cao sẽ làm tăng quá trình sự trao đổi chất và cho phép cơ thể chúng ta đốt cháy nhiều lượng calo mỗi ngày. Do đó sẽ giúp bạn giảm cân vô cùng hiệu quả.
Tiến sĩ Shilpa Mittal, chuyên gia về bên dinh dưỡng Ấn Độ, cho chúng ta biết: "Ca cao là một trong những thành phần tuyệt vời trong quá trình thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể. Vì vậy, khi bạn dùng sôcôla đen làm những món tráng miệng sẽ là một ý tưởng rất thật tuyệt vời. Đặc biệt là trong mùa đông, vì mùa đông thì hoạt động trao đổi chất của cơ thể sẽ trở nên trở nên yếu đi, việc dùng sôcôla đen rất được khuyến khích sử dụng nhiều”.
Loại bỏ những cảm giác thèm ăn
Thành phần chính có trong ca cao là theobromine, là một chất sẽ làm cho cơ thể chúng ta cảm thấy no và ngăn chặn những cảm giác thèm ăn, làm cho chúng ta không muốn ăn.
"Ngoài ra chất caffeine có chứa trong ca cao cũng có tác dụng là cảm giảm sự thèm ăn. Vì vậy khi chúng ta ăn ca cao hoặc socola đen có nghĩa là đang chiến đấu với những cảm giác thèm ăn của mình"
Ổn định lượng đường huyết
Ca cao sẽ từ từ tiêu thụ vào đường máu của chúng ta và kết quả của những sự tiêu thụ chậm chạp này sẽ làm sự sản sinh insulin, là một chất có những khả năng ổn định lượng đường huyết trong máu. Vậy nên ca cao rất tốt đối với những bệnh nhân tiểu đường.
Chống oxy hóa hiệu quả
Chúng ta đã biết trong ca cao có chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn cả trà xanh, rượu vang đỏ. Chất chống oxy hóa này sẽ có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa của chúng ta. Nếu như những thực phẩm bạn thường ăn không tiêu hóa thì làm cơ thể của bạn sẽ có xu hướng tích tụ những độc tố làm giảm sự trao đổi chất trong cơ thể, thì bạn nên nghĩ đến việc dùng sôcôla đen để tăng quá trình trao đổi chất.
Xem thêm: Giảm cân với sinh tố ca cao
0 nhận xét:
Đăng nhận xét